Hạ sốt cực hiệu quả cho trẻ bằng chanh tươi

Hạ sốt cực hiệu quả cho trẻ bằng chanh tươi

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ đến bạn cách hạ sốt cho trẻ bằng chanh tươi, kể cả khi trẻ sốt cao và có triệu chứng co giật. Mời các bạn đọc thật kỹ những hướng dẫn bên dưới nhé:

Trái chanh thứ nhất, các bạn cắt thành từng lát mỏng. Đem những lát đó đắp vào 2 lòng bàn chân và 2 cổ tay của con (chỗ mà hay bắt mạch ý) rồi lấy băng keo y tế hoặc vải mềm buộc chặt lại để cố định.

Trái chanh thứ hai, các bạn cắt làm đôi rồi lấy chà lên trán, thái dương cho con tầm vài phút, lâu lâu lại chà đến khi nào con đỡ sốt thì thôi.

Các bạn nên lưu ý rằng: Khi con sốt đến khoảng 37,5-38 độ thì các bạn có thể áp dụng luôn cách này, nếu để sốt cao hơn thì thời gian hạ sốt lâu hơn và thỉnh thoảng phải thay lát chanh mới. Sau khi bé đỡ sốt thì bạn bóc chanh dưới chân và cổ tay ra cho con đỡ khó chịu.

Lưu ý quan trọng: Tuy cách này khá hiệu quả nhưng các bạn nên cẩn thận khi dùng cho con vì một số bé có da nhạy cảm sẽ không ưa chanh, dễ bị mẩn đỏ, rát da vì axit trong chanh khá mạnh (Chú ý đối với làn da trầy xước sẽ rất rát). Không nên chà xát hoặc đắp chanh trên da bé quá lâu nhé!

Nếu bé sốt bình thường thì áp dụng cách này tầm 20-30 phút là hạ được sốt nha.

Cách 2: Nếu các bé có làn da nhạy cảm và vết trầy xước, mặc khác bé đang sốt cao 39-40 độ sắp có biểu hiện co giật, tay bé lạnh và nổi nhiều đốm đốm đó là biểu hiện sốt cao (các bạn phải làm gấp ngay và liền, nếu không bé chuyển sang co giật, động kinh thì rất nguy hiểm) các bạn pha 1 nước ấm vào trong 1 cái thao (thường ngày tắm bé), bạn cắt 1 quả chanh tươi vắt vào thao nước vừa pha đó. Cho bé vào thao nước ngay, tắm bé trong vòng 5-10 phút. Sau đó lau khô và mặc đồ thoáng cho trẻ.

Lưu ý quan trọng: Khi sốt trẻ rất lạnh, bạn không được ủ ấm cho trẻ (làm như vậy trẻ sẽ không hạ được sốt). Khi trẻ hạ sốt dần dần thì bạn vắt chanh vào thao nước ấm, lấy khăn mùi xoa đặt cho bé (ở cổ, 2 nách, 2 bên đùi bé). Nếu có thể, mình có thể mua những viên thuốc hạ sốt, loại dùng để nhét vào hậu môn của trẻ (nhét 1 viên + lau bằng chanh tươi vào việc hạ sốt của trẻ). Trẻ sốt cao có khả năng hạ sốt sao đó sẽ lên cơn sốt lại. Bạn hãy thường xuyên quan sát trẻ và cho trẻ uống nhiều nước (không được cho trẻ uống nước đá, tốt nhất là nước ấm để nguội hay nước cam không nên cho đá nhé).

Đó là những cách mà mình từng sưu tầm và áp dụng thành công. Mình mong các bạn sau khi đọc xong bài viết này thì hãy chuẩn bị sẵn vài trái chanh ở nhà mọi lúc để thuận tiện cho việc chữa bệnh nhé. Cháu nhà mình hay bị sốt, có khi tới 40 độ và mình lâu lâu cũng sốt, mình thường áp dụng như vậy là khỏi nhé.

(Herin Trần sưu tầm và tổng hợp)

Nếu bạn áp dụng thành công, bạn hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. Đó là một việc thiện lành nhất mà ngày hôm nay bạn đã trao cho cuộc sống này.

Cho đi là những tháng ngày bạn đang sống

Chia sẻ